Giới thiệu chung Xã
Ngày 24/04/2020

Quỳnh Ngọc là một xã duyên giang nằm ở phía tây huyện Quỳnh Phụ cách trung tâm huyện 9km.
Phía Tây xã giáp xã Điệp Nông (Hưng Hà),  tỉnh Hưng Yên 
Phía Đông xã giáp xã Quỳnh Khê, Quỳnh Sơn – Quỳnh Phụ.
Phía Nam  giáp xã Điệp Nông, xã Dân Chủ – Hưng Hà.
Phía Bắc xã giáp xã Quỳnh Lâm ( Quỳnh Phụ) tỉnh Hải Dương .
Diện tích hành chính của xã là 779 ha. Trong đó có 490 ha đất là đất nông nghiệp còn lại là đất thổ cư và đất chuyên dụng khác.
Xã có đường tỉnh lệ 452 dài 7km chạy dọc xã . Dân số của xã là 10.548 nhân khẩu với 2758 hộ, sinh hoạt theo 10 thôn là : Thôn Bương Thượng, Bương hạ Đông, Bương hạ Tây, Bương hạ Bắc, Bương hạ Nam,  Quỳnh Lang, Đông Châu, Tân Mỹ,  Đông Quynh,  Hia Hà.
Trong đó có 1 thôn lớn nhất là thôn Đông Châu với 2150 nhân khẩu và 742 hộ. Đặc biệt hơn nữa thôn Tân Mỹ với 1.200 nhân khẩu và 284 hộ theo đạo Thiên Chúa toàn tòng.
Nhân dân trong xã theo 2 đạo chính là  Đạo phật và Đạo thiên chúa.
  Toàn xã có 5 đình, 5 chùa và 1 miếu thờ ở 5 thôn trong đó  có 3 đình Bương hạ, Đông Châu, Đình Bương Thượng được UBND tỉnh xếp hạng di tích lịch sử văn hoá. Ngoài ra xã còn có 3 nhà thờ  Đạo Thiên Chúa  với 2 nhà thờ xứ và 1 nhà thờ họ lẻ.
  Tình hình kinh tế: 
Xã Quỳnh Ngọc là xã thuần nông với khoảng 80% dân số làm nông nghiệp do vậy thu nhập của nhân dân từ sản xuất nông nghiệp là chính. Ngoài ra nguồn thu nhập còn từ nghề phụ như xây dựng, cơ khí, mộc dân dụng, mây tre đan và một số hộ kinh doanh thương mại dịch vụ . 
Trong thời kỳ đổi mới Quỳnh Ngọc là một xã nhiều năm liền dẫn đầu về năng suất lúa của huyện, một vài năm gần đây phong trào chuyển đổi những diện tích có năng suất kém hiệu quả sang xây dựng trang trại chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi có năng suất chất lượng cao trên một đơn vị diện tích phát triển khá mạng hàng chục ha ruộng cấy lúa  hiệu quả đã được chuyển sang nuôi trồng thuỷ sản các trang trại, gia trại xuất hiện nhiều. Hạ tầng cơ sở của xã cũng được thực hiện tốt các chương trình điện- đường- trường – trạm và công trình phúc lợi đã được xây dựng khang trang sạch đẹp, các tuyến đường trục của xã đã được láng nhựa 100%, các tuyến đường giao thông liên thôn và trong thôn đã được cứng hoá, 100% số hộ gia đình được dùng điện thắp sáng và sinh hoạt, trên100% số hộ có điện thoại; các phương tiện nghe nhìn hiện đại được nhân dân mua sắm nhiều đạt trên 95%  số hộ,; có 85% số hộ có xe máy đã có 25 hộ có ô tô riêng, hàng chục hộ mua được xe tải, xe khách, 100% số họ dùng nứơc sạch, 85% số hộ đã có công trình vệ sinh đạt tiêu chuẩn, toàn xã có 03% là hộ nghèo. Trong toàn xã không còn hộ nào phải ở nhà tranh vách đất. Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế  cụ thể như sau: 
Tổng diện tích gieo trồng cả năm là 499 ha, trong đó lúa chiếm 379 ha  năng suất 125 tạ/ha/năm.
Diện tích chuyên màu đạt trên 100 triệu đồng/ha/năm. Diện tích nuôi trồng thuỷ sản khoảng 50 ha đạt 125 triệu/ha/năm.
Diện tích cây vụ đông đạt 25% tổng diện tích gieo cấy .
Về chăn nuôi: Chăn nuôi lợn ước đạt 2,5 tỷ đồng, trâu bò đạt 0,69 tỷ đồng, gia cầm đạt khoảng 1,2 tỷ đồng . Bình quân thu nhập đầu người đạt 42 triệu đồng/ người/ năm.